Skip to content

Gấu trắng cũng trở thành nạn nhân của khủng hoảng kinh tế

3 Tháng Mười Hai, 2008

Knut [đọc là knu:t], gấu trắng nổi tiếng nhất thế giới bây giờ lại trở thành một nạn nhân của khủng hoảng và có nguy cơ phải cuốn gói khỏi vườn thú Berlin, Đức.

polar-bear_1013569c

Knut sẽ đón sinh nhật lần thứ 2 vào ngày 5 tháng 12 này với cân nặng 210kg và chiều cao 2.5m khi đứng thằng. Ở tuổi đôi một tràn đầy sức sống (văn vẻ chút-TD), Knut cần không gian sống rộng hơn và cần một người bạn đời (thực ra là bạn tình).

Nhưng vườn thú Berlin không thể chịu nổi chi phí cho Knut do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới. Họ cần tới 9 triệu Euro và tiền thì không phải tự nhiên mà có. Và có thể là Knut sẽ phải ra đi.

Các vườn thú ở châu Âu sẵn sàng mua lại Knut, nhưng có lẽ, người dân Berlin sẽ rất tiếc khi Knut ra đi.

About Knut

knut_img_8095

Knut được sinh ra vào ngày 5 tháng 12 năm 2006 cùng với một người anh em khác nhưng đã chết. Khi Knut được sinh ra, gấu mẹ đã bỏ 2 chú gấu con trên một tảng đá và vườn thú đã nhận nuôi Knut. Knut là con gấu trắng đầu tiên trong vòng 30 năm sống sót ở vườn thú Berlin.

Tháng 3 năm 2007, một tờ báo của Đức đã đăng một bài viết cảnh báo về nguy cơ Knut sẽ chết khi được chăm sóc bởi các nhân viên vườn thú và phải trả nó về với tự nhiên. Bài viết đã gây ra một sự giận dữ khủng khiếp đối với công chúng. Hàng ngàn email và thư được gửi đến cho vườn thú, yêu cầu phải chăm sóc Knut, trẻ em tụ tập quanh vườn thú với những băng rôn ủng hộ sự sinh tồn của Knut, hàng ngàn emal đe dọa đã gửi về cho tác giả bài viết.

knut0061

Knut trở nên nổi tiếng khắp thế giới, và mang lại cho vườn thú Berlin doanh thu khoảng 5 triệu Euro năm 2007, tăng đến 30% và năm 2007 là năm có doanh thu lớn nhất trong lịch sử 163 năm của vườn thú.

Link tham khảo ở đây.

Các bài liên quan

Chim cánh cụt hi-fi

Big things look small

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: